0938 730 539 (Technical Support) 0938 672 708 (Sales Support)

Trang chủ/Giải pháp cách nhiệt cho ngôi nhà bạn - Tối Ưu và Hiệu Quả

Giải pháp cách nhiệt cho ngôi nhà bạn - Tối Ưu và Hiệu Quả

Nếu ngôi nhà bạn chưa được cách nhiệt đúng cách, nó có thể sẽ trở nên nóng hơn vào mùa hè và trở nên lạnh hơn vào mùa đông. Nếu bạn muốn ngôi nhà mình được cách nhiệt để có thể kiểm soát mức nhiệt độ tốt hơn, thì đây có một cách rất dễ dàng để khác phục sự cố đó. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt vật liệu cách nhiệt như bông sợi khoáng DRAGON Rock Wool, xốp cách nhiệt ECO XPS FOAM hoặc các vật liệu cách nhiệt khác trong các bức tường và gác mái của bạn. Nhiều kẽ hở cũng có thể gây ra các ảnh hưởng đến nhiệt độ, vì vậy việc che kín những khu vực đó có thể duy trì nhiệt độ mong muốn trong nhà bạn.

Xin giới thiệu một số ứng dụng giải pháp cách nhiệt cách âm chống nóng TỐI ƯU và HIỆU QUẢ nhất.

 

Giải pháp 1: Lắp đặt vật liệu cách nhiệt bên trong tường và mái.

giai-phap-cach-nhiet-1

1. Tìm kiếm R Value tối thiểu cho việc cách nhiệt trong khu vực của bạn.

Giá trị R của vật liệu cách nhiệt liên quan đến công suất cách điện, hoặc điện trở nhiệt của vật liệu cách nhiệt mà bạn mua. Con số này càng cao, thì cách nhiệt sẽ càng hiệu quả. Giá trị R bạn cần, sẽ phụ thuộc vào khí hậu, loại hệ thống sưởi và làm mát bạn có và phần nào của ngôi nhà bạn muốn cách nhiệt. Xem các hướng dẫn sử dụng trên kênh cổng thông tin của doanh nghiệp www.khaihoaninsu.com hoặc www.cachnhietkhaihoan.com hoặc hỏi nhân viên tại cửa hàng vật liệu để giúp bạn xác định loại vật liệu cách nhiệt nào phù hợp cho ngôi nhà của mình.

• Đối với tường cách nhiệt, bạn thường cần cách nhiệt mà R-13.

• Gác mái cần cần loại vật liệu có giá trị R là  R-30 và R-49.

• Tầng hầm thường yêu cầu hạng mức giữa R-11 và R-25.

• Nếu bạn muốn cách nhiệt sàn nhà, hãy sử dụng vật liệu cách nhiệt R-12 đến R-30 tùy thuộc vào vùng khí hậu của bạn.

giai-phap-cach-nhiet

2. Xác định khu vực và khoảng cách các khung xương của vách, nơi bạn lắp đặt vật liệu cách nhiệt.

Đo chiều dài và chiều cao của bức tường và nhân chúng lại với nhau để biết được diện tích của bức tường. công thức tính diện tích trong toán học (a*b)

Sau đó đo khoảng cách của từng khung, thường con số cố định là 16 hoặc 24 inch (41 hoặc 61 cm).

Nếu bạn cách nhiệt một tầng áp mái, hãy đo chiều dài và chiều rộng của sàn gác mái.

 

giai-phap-cach-nhiet

3. Chọn tấm DRAGON Rock Wool (STONE WOOL) hoặc tấm xốp ECO XPS cho bức tường của bạn.

Bông sợi khoáng cách nhiệt DRAGON Rock Wool là những bông sợi khoáng có nhiều dạng như cuộn, tấm, ống có bọc lớp bạc hoặc đan lưới kẽm gia cường. 

Bông sợi khoáng DRAGON Rock Wool (STONE WOOL) thế hệ mới 2020 cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng và bền vững trong các hạng mục xây dựng các nhà máy chế biến. Từ nồi hơi, ống khói công trình đến các loại bồn bể, mái nhà, trần, sàn, vách tường bao…..

Đối với những hạng mục có chi phí đầu tư lớn thì luôn đòi hỏi các giải pháp cách nhiệt có tính lâu bền. Không cần phải bảo trì liên tục và ưu tiên tiết kiệm năng lượng. Các giải pháp trong quy trình xử lý này phải đáng tin cậy an toàn và bền bỉ với thời gian. 
Bất kỳ sai sót nào trong quá trình lựa chọn giải pháp hay sản phẩm dành cho thiết kế đó đều ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư của các dự án này. 

Ngoài ra, sản phẩm Tấm cách nhiệt ECO XPS Foam - với cấu trúc ô khép kín hoàn chỉnh nhẹ và hoàn toàn ổn định về mặt cơ lý. Đáp ứng hoàn hảo cho các giải pháp cách nhiệt cách âm chống thấm và phù hợp với mọi loại hình công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Tấm cách nhiệt ECO XPS FOAM là giải pháp tiết kiệm năng lựng tuyệt vời cho môi trường sống và sản xuất.

• Bạn có thể mua vật liệu cách nhiệt từ các cửa hàng vật liệu hoặc thông qua trực tuyến hoặc gọi hotline để được chuyên viên bán hàng tư vấn cụ thể nhất tại số 0938 672 708 - 0938 730 539  - (+84) 028 3553 0150

• Mua vật liệu cách nhiệt có lớp KAI Foil (lớp nhôm chống ẩm) ở một bên để ngăn hơi ẩm đi qua tấm cách nhiệt và đọng lại trong tường của bạn.

 

giai-phap-cach-nhiet

4. Mặc áo dài tay, đeo găng tay và mặt nạ trước khi lắp đặt lớp cách nhiệt.

Hầu hết các vật liệu cách nhiệt được làm bằng sợi thủy tinh, sợi khoáng nó có thể gây kích ứng nếu người dùng có tiền sử bệnh lý da nhạy cảm, dễ dị ứng. Vì thế trước khi bắt đầu, hãy mặc quần và áo bảo hộ dài tay để che càng nhiều da càng tốt. Sau đó đeo găng tay chuyên dụng, kính bảo hộ che mắt hoàn toàn và đeo khẩu trang để bạn không hít vào. 

 

giai-phap-cach-nhiet

5. Làm thế nào để cắt cho có hiệu quả? 
 

Đúng thế! Cắt như thế nào cho đúng? 

Nếu bạn thực hành đúng như hướng dẫn ở các bước bên trên, tức là đã đo chính xác và mua đúng số mét vuông chính xác rồi, xin hãy lưu ý phần này, nếu bạn cắt sai thì sẽ dẫn đến việc thiếu hụt vật liệu. 

Hãy chọn một con dao thật bén, một cây thước cứng bản to để đo đạc và cắt rồi ướm thử vào khung xương nhé. 

Một con dao cùi, bị lục sẽ khiến tấm vật liệu bị mất phom dáng, và làm mất đi hiệu quả của việc cách nhiệt.

giai-phap-cach-nhiet

6. Đẩy tấm cách nhiệt vào giữa các khung xương ốp vách

 

giai-phap-cach-nhiet

7. Dập ghim nếu là loại vật liệu cách nhiệt mềm, có tỉ trọng thấp và uốn nắn được ví dụ như Bông Sợi Khoáng DRAGON Rock Wool tỉ trọng 32kg/m3 hoặc 40kg/m3.

Nếu là Tấm cách nhiệt  ECO XPS FOAM hãy định hình nó bằng keo chuyên dụng nhé!

Giải pháp 2: Niêm phong khu vực hay thất thoát nhiệt.

giai-phap-cach-nhiet

1. Đặt miếng cách nhiệt xung quanh cửa ra vào và cửa sổ để ngăn cản thất thoát nhiệt.

Đặt miếng cao su cách nhiệt đi xung quanh chu vi của cửa ra vào và cửa sổ của bạn. 

Miếng cao su giúp chặn không khí đi qua các kẽ hỡ mà cửa không thể nào đóng kín lạ. 

giai-phap-cach-nhiet

2. Thêm keo silicone xung quanh các kẽ hở trên sàn và tường của bạn.

Thường có những vết nứt hoặc khe hở nhỏ ở các góc giữa sàn và tường của bạn, việc này có thể dẫn đến việc thất thoát nhiệt. Sau khi bắn silicone, hãy làm mịn silicon bằng ngón tay của bạn hoặc một dụng cụ cạo keo để đẩy nó sâu hơn vào khoảng trống để giúp nó bịt kín tốt hơn.

giai-phap-cach-nhiet

3. Đặt quét cửa trên các cửa bên ngoài để chặn không khí lọt vào.

Quét cửa bao phủ khoảng trống giữa sàn nhà của bạn và dưới cùng của cửa để ngăn thất thoát nhiệt. Nếu bạn có quét cửa với mặt keo dính ở đằng sau, thì bạn chỉ cần cắt nó theo chiều rộng của cửa của bạn, bóc lớp keo và gắn nó vào phía dưới. Nếu không, bạn có thể phải đóng nó vào cửa bằng phần vật liệu được cung cấp. 

• Bạn có thể mua quét cửa từ cửa hàng vật liệu địa phương của bạn.

 

giai-phap-cach-nhiet

4. Đặt rèm cửa dày trước cửa sổ của bạn để tránh mất nhiệt.

Khi bạn để cửa sổ của bạn không được che chắn, chúng có thể sẽ truyền khí lạnh vào nhà bạn. Treo những loại rèm cửa dày, tối trước cửa sổ của bạn và đóng chúng bất cứ vị trí nào bạn muốn giữ ấm cho ngôi nhà của bạn. Rèm cửa sẽ ngăn không khí lạnh tràn sâu vào, vì vậy nó sẽ không gây ảnh hưởng đến nhiệt độ nhà bạn.

Mẹo: Để màn cửa của bạn mở khi trời nắng để ánh sáng mặt trời có thể làm ấm căn phòng của bạn một cách tự nhiên để bạn không phải sử dụng nhiều năng lượng để sưởi ấm.

 

giai-phap-cach-nhiet

5. Trải lên sàn cứng thảm để giữ ấm.

Sàn cứng là những loại như gạch, sàn gỗ, hoặc gỗ, có thể hấp thụ nhiệt và làm cho ngôi nhà của bạn cách nhiệt nhiệt kém. Trải thảm sàn để giữ nhiệt trong nhà bạn. Chọn một tấm thảm phù hợp với phong cách của các vật dụng còn lại của căn phòng của bạn và đặt nó ra để che càng nhiều sàn càng tốt.

• Sàn không được cách nhiệt có thể gây ra tới 10% thất thoát nhiệt tại nhà của bạn.

 

giai-phap-cach-nhiet

6. Lắp đặt cửa sổ hai lớp được để ngăn chặn rò rỉ không khí.

Cửa sổ một lớp chỉ có 1 mảnh kính, giúp không khí lạnh dễ dàng chuyển vào bên trong và khí nóng thoát ra ngoài. Cửa sổ hai lớp có một mảnh kính thứ hai để không khí lạnh và nóng không thể di chuyển giữa các lớp kính. Kiểm tra các cửa sổ trong nhà của bạn để xem chúng có phải là cửa sổ một lớp hay không và liên hệ với chuyên gia về cửa sổ để thay thế chúng cho bạn. 

• Nếu có thể thay thế cửa sổ của bạn, bạn cũng có thể lấy màng cửa sổ bằng nhựa trong suốt bịt kín vào khung để tránh nhiệt thoát ra.

 

Giải pháp 3: Cách nhiệt các bức tường.

giai-phap-cach-nhiet

1. Xem xét việc thuê một nhà thầu để lắp đặt tấm cách nhiệt trong các bức tường nhà bạn.

Mặc dù bạn có thể tự lắp đặt các lớp cách nhiệt trong các bức tường ấy, nhưng điều này có thể khó khăn vì bạn phải cắt xuyên tường thạch cao hiện tại của mình. Ngoài ra, việc này đòi hỏi cần phải có các thiết bị chuyên dụng, mà so ra bạn thuê thợ sẽ rẻ hơn bạn tự làm. (nếu bạn có ý định đầu tư lâu dài về việc DIY ) nên chúng tôi khuyên bạn hãy tìm một dịch vụ thi công gần bạn và yêu cầu báo giá để tìm hiểu xem nó sẽ có giá bao nhiêu.

 

giai-phap-cach-nhiet

2. Việc đáp ứng nhanh và không tốn thêm các công đoạn là phun loại PU Foam cách nhiệt, nhưng hiệu quả không bằng, và các nghiên cứu cho thấy việc này chỉ để dành cho thợ chuyên nghiệp thực hiện, vì số lượng đồ bảo hộ lao động của họ an toàn hơn là tự thực hiện tại nhà. 

Ưu điểm của phương pháp này là bạn không phải mở từng tấm thạch cao hay từng khung xương ra mà chỉ cần khoét một lỗ xuyên qua bề mặt ngoài của vách là có thể bơm được bọt cách nhiệt rồi. 

Bọt cách nhiệt sau khi được phun lên, cấu tạo sẽ tự trương nở và lấp đầy khung vách cần bao phủ. 

 

giai-phap-cach-nhiet

Trên đây là những phương pháp cách nhiệt thông dụng dành cho tường vách và mái trong nhà. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra giải pháp thích hợp, đừng ngần ngại hãy gọi ngay chúng tôi, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn nhé.

Hãy thử trải nghiệm tại văn phòng chúng tôi.

Điện thoại đặt hàng: 093 867 2708 (Ms. Thủy) 

Chi nhánh Long Thành, Đồng Nai: 0974450806 (Ms. Phượng)

Văn phòng Bình Lợi: 028 3553 0150 ;  028 3553 0541 ; 028 3553 4728

Hoặc gửi email chào thầu tại địa chỉ: Contact@khaihoaninsu.comCác tin khác