0938 730 539 (Technical Support) 0938 672 708 (Sales Support)

Trang chủ/Giải Pháp Chống Nóng Cho Vách Tường Hướng Tây

Giải Pháp Chống Nóng Cho Vách Tường Hướng Tây

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG CHO TƯỜNG NHÀ HƯỚNG TÂY 

Với thực trạng biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp như hiện nay tại Việt Nam, Mùa hè là nỗi ám ảnh với nhiều gia đình đặc biệt là các gia đình nằm trong khuôn viên riêng biệt, chịu ảnh hưởng trực tiếp nguồn ánh sáng mặt trời lên cách vách tường và mái làm cho nhiệt độ trong nhà luôn ở mức cao, gây nóng bức và khó chịu cho gia chủ.

Một trong những nơi chịu nhiệt, hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt vào nhà đó chính là vách nhà hướng Tây, hứng chịu trực tiếp ánh nắng mặt trời vào buổi chiều và tỏa nhiệt vào buổi tối. Vì vậy việc lựa chọn giải pháp chống nóng cho bức tường hướng Tây là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

VẬY LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU NHIỆT ĐỘ TRUYỀN VÀO NHÀ QUA TƯỜNG NHÀ HƯỚNG TẤY? 

 

Nhằm giải quyết bài toán "Chống nóng" cho căn nhà hướng Tây chúng ta cần phải tìm kiếm giải pháp xử lý chống nóng một cách tổng thể và đồng bộ bằng cách phối hợp sử dụng một hoặc nhiều các phương pháp như: phủ cây xanh, ốp thêm vật liệu có tác dụng cách nhiệt lên tường, sử dụng sơn cách nhiệt…tùy theo điều kiện thỏa mãn tính thẩm mỹ của ngôi nhà (điều kiện địa lý) .Do đó chúng tôi đề xuất sử dụng vật liệu cách nhiệt hỗ trợ việc cách nhiệt tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin đưa ra 2 giải pháp dễ thi công và tiện lợi nhất cho gia chủ với 2 sản phẩm ECO XPS FOAMtấm ECO Construction.

  • Với đặc tính nhẹ, bền cả 2 sản phẩm đều dễ dàng vận chuyển và thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. 
  • Theo tính toán của ứng dụng phần mềm EDGE (Exellence in Design for Greater Efficiencies), nếu chỉ sử dụng tường gạch thông thường thì mức tiết kiệm năng lượng làm mát trong căn hộ là -2% so với mô hình cơ sở của EDGE. Tuy nhiên, sau khi kết hợp giải pháp chống nóng bằng ECO XPS FOAM và ECO Construction Board, mức độ tiết kiệm năng lượng làm mát của căn hộ là 3% so với mô hình cơ sở của EDGE. Vì vậy việc kết hợp giải pháp chống nóng bằng xốp ECO XPS FOAM và ECO Construction Board có thể giúp tiết kiệm tới 5% năng lượng sử dụng để làm mát trong căn hộ so với trước khi áp dụng.

 

ECO XPS FOAM

Xốp ECO XPS FOAM là loại xốp nhẹ được sản xuất từ PolyStyrene nóng chảy, đùn kết hợp tạo xốp với khí Freon. Với cấu trúc ô kín, ECO XPS FOAM chịu uốn, chịu nén tốt, ứng dụng hiệu quả trong các hệ cách nhiệt, cách âm, chống thấm,... nên được ứng dụng tốt trong việc chống nóng cho vách tường được thiết kế như sau:

Chống nóng cho tường với ECO XPS FOAM
Bản vẽ minh họa 
Chống nóng cho tường bằng ECO XPS FOAM
Hình thi công thực tế 

Lớp ECO XPS FOAM nằm giữa 2 bức tường sẽ giúp ngăn nhiệt truyền từ bên ngoài truyền vào nhà đồng thời giảm mức thất thoát nhiệt trong nhà ra bên ngoài giúp bảo ôn và tiết kiệm năng lượng (Đông ấm Hạ mát).

 

ECO CONSTRUCTION BOARD

ECO Construction Board được sản xuất từ ECO XPS FOAM với lớp bao bọc hai bên bởi lưới sợi (để cung cấp sức bền cơ lý) được gắn vào lớp vữa xi măng. Tổ hợp này cung cấp cho hệ thống sức bền cơ lý rất tốt, chống thấm và matit kết dính.

ECO Construction Board được cố định theo các khung tường gỗ, gạch, bê tông hoặc kim loại để chống nóng cho vách tường.

Chống nóng bằng ECO Construction Board
Bản vẽ minh họa 
chống nóng với ECO Construction Board
Minh họa thực tế 

Trên thực tế thi công, việc cách nhiệt chống nóng cho tường, vách còn phụ thuộc vào môi trường và nhiệt độ thực tế và điều kiện vật lý, địa lý tại nơi thi công. Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH KHẢI HOÀN

Văn phòng chính: 292/37/3 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà máy: Lô D9, Đường số 2, KCN Hải Sơn, Bình Tiền 2, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An.

Điện thoại: (84 8)3553 0150     -     Fax: (84 8) 3553 0151

Hotline: 0938 730 539

Email: contact@khaihoaninsu.com / sandyngo@khaihoaninsu.comCác tin khác