KHAI HOAN INSULATION

Corrosion Under Insulation (CUI) Ăn mòn kim loại bên dưới lớp cách nhiệt – Kẻ phá hủy thầm lặng

Thứ Hai, 17/07/2023
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

Ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) đề cập đến quá trình ăn mòn xảy ra trên bề mặt của thiết bị (chẳng hạn như đường ống, van, bồn bể) được bọc bằng vật liệu cách nhiệt. CUI là một vấn đề rất nguy hiểm trong các ngành công nghiệp như dầu khí, hóa dầu, sản xuất điện và xử lý hóa chất, nơi thiết bị thường được cách nhiệt để duy trì nhiệt độ ổn định và bảo vệ nhân viên vận hành khỏi nhiệt nóng tỏa ra từ các đường ống, thiết bị đang hoạt động.

Sự hiện diện của vật liệu cách nhiệt không đạt chất lượng có thể tạo ra một môi trường thúc đẩy sự ăn mòn bằng cách giữ ẩm, thúc đẩy sự tích tụ các chất ăn mòn (như clorua hoặc axit) và tạo ra môi trường thiếu oxy. Những yếu tố này, kết hợp với chênh lệch nhiệt độ và khả năng hư hỏng cơ học đối với lớp cách nhiệt tạo điều kiện lý tưởng cho sự ăn mòn xảy ra.

CUI có thể dẫn đến các dạng ăn mòn khác nhau, bao gồm rỗ cục bộ, ăn mòn chung hoặc nứt do ăn mòn ứng suất, tùy thuộc vào các điều kiện cụ thể và vật liệu liên quan. Nếu chọn vật liệu cách nhiệt không đạt yêu cầu chất lượng thì CUI (ăn mòn kim loại) có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thiết bị, dẫn đến rò rỉ, hư hỏng và các nguy cơ tiềm ẩn về an toàn cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Ngăn ngừa và quản lý CUI đòi hỏi sự kết hợp giữa thiết kế, lựa chọn vật liệu đạt yêu cầu, xem xét hệ thống cách nhiệt và chiến lược kiểm tra. Một số biện pháp phòng ngừa và thực tiễn tốt nhất để quản lý CUI bao gồm:

1. Lựa chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp: Chọn vật liệu cách nhiệt có khả năng chống hút ẩm, ít thấm nước. Yêu cầu bắt buộc và tối quan trọng khi lựa chọn sản phẩm cách nhiệt phải vượt qua được bài kiểm tra về tính ăn mòn kim loại khi lắp đặt.

2. Chất lượng lắp đặt: Đảm bảo rằng lớp cách nhiệt được lắp đặt chính xác, có các rào cản hơi thích hợp và các biện pháp chống thời tiết để ngăn hơi ẩm xâm nhập.

3. Kiểm tra và bảo trì: Thực hiện các chương trình kiểm tra thường xuyên để phát hiện và giám sát các dấu hiệu của CUI, bao gồm kiểm tra bằng mắt thường, kiểm tra không phá hủy (chẳng hạn như đo độ dày bằng siêu âm) và kỹ thuật giám sát ăn mòn.

4. Phủ thêm lớp phủ và chất ức chế ăn mòn: Xem xét áp dụng lớp phủ bảo vệ hoặc chất ức chế ăn mòn trên bề mặt thiết bị bên dưới lớp cách nhiệt để tạo thêm một lớp chắn chống ăn mòn.

5. Thoát nước và thông gió thích hợp: Đảm bảo rằng các hệ thống cách nhiệt được thiết kế để cho phép thoát hơi ẩm thích hợp và thông gió đầy đủ để tránh tích tụ hơi ẩm.

6. Sửa chữa và thay thế: Kịp thời khắc phục mọi hư hỏng cách điện, khe hở cách điện hoặc dấu hiệu ăn mòn và xem xét sửa chữa hoặc thay thế lớp cách nhiệt nếu cần.

7. Đào tạo và nâng cao nhận thức: Cung cấp đào tạo và giáo dục cho nhân viên tham gia lắp đặt, kiểm tra và bảo trì thiết bị cách điện để nâng cao nhận thức về rủi ro CUI và các chiến lược phòng ngừa.

Sản phẩm DRAGON Rock Wool đã được thí nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM C795 và đã vượt qua được bài kiểm tra và tính ăn mòn. Hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu đối với CUI, mang đến sự an toàn và giảm các nguy cơ tiềm ẩn về tính an toàn.

Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua hotline: 0938672708

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Ba, 12/12/2023
-
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG NHÀ XƯỞNG HIỆU QUẢ NHẤT

Bạn có biết môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của công nhân...

Thứ Bảy, 09/12/2023
-
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

NHÂN VIÊN BẤT MÃN CHỈ VÌ TIẾNG ỒN TẠI NƠI LÀM VIỆC

Tiếng ồn là một vấn đề phổ biến tại nơi làm việc, có thể gây ra nhiều...

Thứ Năm, 07/12/2023
-
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

Ô NHIỄM TIẾNG ỒN TRONG BỆNH VIỆN - NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

  Ô nhiễm tiếng ồn trong bệnh viện là một vấn đề đáng lo ngại, có thể ảnh...

0
0344313381 - 0941418932
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
232/2 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh