KHAI HOAN INSULATION

Giải pháp cách nhiệt "BÊN DƯỚI" sàn bê tông

Thứ Hai, 31/07/2023
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

GIẢI PHÁP CÁCH NHIỆT BÊN DƯỚI SÀN BÊ TÔNG

Với đặc điểm chung của các sàn bê tông sân thượng ở các tòa nhà thương mại, văn phòng nhà xưởng chung cư, nhà phố... là nơi tiếp nhận trực tiếp lượng lớn ánh nắng Mặt trời trong một thời gian dài, trung bình từ 8h sáng đến 4h chiều, nên nhiệt lượng hấp thụ từ bên trên sàn sẽ tỏa xuống khu vực phía bên dưới gây nên sự nóng bức rất khó chịu.
Nguyên nhân của hiện tượng hấp thụ và ủ nhiệt gây "hầm, tù, bí" trong phòng được gọi là nguyên tắc cân bằng nhiệt. Nhiệt độ được hấp thụ và tích trữ trong sàn bê tông phía trên sẽ tỏa xuống các tầng phía dưới, nơi có nhiệt độ thấp hơn nhằm làm cân bằng nhiệt độ.
Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu làm tiêu tốn nhiều chi phí cho việc làm mát. Điện năng sử dụng và thiết bị làm mát (quạt máy, máy lạnh, v..) thường được mở liên tục và hết công suất và tăng chi phí bảo trì. 

MÔ TẢ SẢN PHẨM
Tấm cách nhiệt ECO Board là sản phẩm kết hợp giữa Tấm ECO XPS Foam phủ lên bề mặt hợp chất Polymer Cemet và lưới sợi thủy tinh với các thành phần cấu tạo như sau:

- Lõi ECO XPS Foam với cấu trúc ô kín, có khả năng cách nhiệt cao và hầu như không thấm nước. Sản phẩm hoàn thiện ECO Board có trọng lượng nhẹ nhưng rất cứng chắc, có khả năng cách nhiệt, cách âm, chịu lực nén và uốn rất tốt. 
- Lưới sợi thủy với đặc tính không bắt lửa, bền dẻo đan xen tạo nên cấu trúc vững chắc, khó bị phá vỡ. Giúp cho Tấm Cách Nhiệt ECO Board tăng tính đàn hồi và chịu lực và gia tăng độ chắc chắn khi bắn vít.
- Lớp phủ polymer xi măng giúp bề mặt có độ nhám cao. Bề mặt ECO Board có độ bám dính cao tương thích với nhiều loại vật liệu như bột bả, vữa xi măng, sơn…

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

* Tất cả các giá trị trong thông số kỹ thuật đều đươc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của bên thứ 3 được công nhận theo quy định. Tất cả báo cáo kết quả thí nghiệm đều được cung cấp khi có yêu cầu. Dung sai tất cả các kết quả thường sẽ có độ lệch cho phép là ± 10%.

GIẢI PHÁP CÁCH NHIỆT BÊN DƯỚI SÀN BÊ TÔNG
Giải pháp Tấm Cách Nhiệt ECO Board đáp ứng việc cách nhiệt BÊN DƯỚI sàn bê tông:

- Ngăn cản nhiệt độ từ sàn bê tông sân thượng tỏa xuống bên dưới ngôi nhà.
- Đảm bảo nhiệt độ trong nhà luôn ổn định
- Giảm thiểu chi phí sử dụng năng lượng.
- Dễ dàng sơn bả hoàn thiện bề mặt.
- Thi công dễ dàng, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến công tác chống thấm.
- Kết hợp với công tác đổ bê tông sàn, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí.
- Ưu điểm vượt trội hơn so với phương án cách nhiệt ở giữa sàn bê tông, tránh hiện tượng thấm nước, tách lớp giữa các lớp do thi công không đúng phương pháp lắp đặt

TÍNH NĂNG
Cách nhiệt: Tấm cách nhiệt ECO Board có hệ số dẫn nhiệt thấp từ 0.04 W/m.K và hệ số cách nhiệt R cao, giúp kiểm soát được lưu lượng không khí, giữ cho mức nhiệt độ khu vực luôn ổn định, vì thế giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng năng lượng.
Bảng tính giá trị cách nhiệt R-value và U-value cho hệ sàn bê tông

Bảng tính dựa trên Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09:2017/BXD về Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả. Yêu cầu hệ mái tất cả các hướng có R-value > 1 m²K/W.

Chịu tải nén cao: Cường độ nén cao với cấu trúc “ô kín” (closed cell) của ECO XPS FOAM tạo ra độ kháng trở về mặt cơ học. Điều này đặc biệt phù hợp với bất kỳ bề mặt tải trọng nào. ECO XPS FOAM chịu nén tốt. Tùy tỷ trọng ECO XPS FOAM đáp ứng tốt mọi yêu cầu chịu nén từ 200 - 500 kPa. 

Chống thẩm thấu nước: ECO XPS FOAM có tỉ lệ hấp thụ nước cực thấp < 1% Vol thấp hơn rất nhiều so với các vật liệu cách nhiệt khác như P.U Foam hoặc EPS. ECO XPS FOAM duy trì được hiệu suất cách nhiệt khi tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài. ECO XPS FOAM có tính năng chống ẩm rất cao, có thể ứng dụng cho bất kỳ khu vực nào của công trình nhằm giảm thiểu hư hại do ẩm độ cao (mưa, đọng sương, sàn thấm nước...)

0
0344313381 - 0941418932
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
232/2 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh