KHAI HOAN INSULATION

Giải Pháp Chống Nóng Nhà Yến

Thứ Hai, 15/08/2022
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

  Vấn Đề Cách Nhiệt/ Chống Nóng Cho Nhà Yến Là: 

  Vấn đề cách nhiệt/ chống nóng cho nhà yến là vấn đề rất quan trọng trong xây dựng nhà yến, đôi khi chủ đầu tư thường rất ít khi quan tâm đến vấn đề này làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm tổ yến.

  Các thông số trong việc xây dựng nhà yến được khuyến kích sử dụng khi xây dựng nhà yến mà chủ đầu tư cần quan tâm đến:

   

  - Nhiệt độ thích hợp từ 26-30 độ, lí tưởng là 28-29 độ.

  - Độ ẩm thích hợp từ 70%-80%, lí tưởng là 75%-80%.

  - Ánh sáng thích hợp từ 0,02 – 0,10 lux

  - Có hệ thống thông hơi, thoáng khí.

  Thông thường nhà yến được xây dựng ở những tỉnh thành phía Nam, có nhiệt độ và có số giờ nắng trung bình trong năm rất cao vào khoảng 2.200 giờ – 2.500 giờ/ năm. Đa số nhà yến được xây dựng tường gạch, khi ánh nắng Mặt Trời chiếu trực tiếp vào tường gạch, nhiệt độ sẽ được nung nóng và giữ lại bên trong tường gạch sau đó tỏa vào trong nhà gây nên tình trạng nóng bức trong công trình nhà yến.

  Có một số nguyên nhân làm cho nhà yến nóng lên:

  - Bức xạ nhiệt: là sự truyền nhiệt dưới dạng song điện từ (hồng ngoại) xuyên qua không khí hoặc chân không đến bề mặt của vật liệu. Khi tia bức xạ va đập vào bề mặt vật thể thì năng lượng bức xạ mới sinh ra nhiệt làm cho bề mặt nóng lên và trở thành vật phát xạ thứ cấp.

  - Truyền nhiệt: Là sự truyền nhiệt bên trong vật thể thông qua việc tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt. Khi một bức tường bằng gạch tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời sẽ dẫn truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong hoặc với mái tole thì nhiệt lượng bên trên sẽ hấp thụ và tỏa xuống bên dưới căn nhà.

  - Đối lưu nhiệt: Đối lưu nhiệt là sự truyền nhiệt sinh ra bới sự chuyển động của dòng chất khí hoặc chất lỏng, khi nhiệt độ tăng, giảm hoặc ổn định sẽ tạo nên chu kỳ đối lưu. Dòng khí nóng luôn di chuyển lên bên trên và khí lạnh di chuyển xuống bên dưới.

  Trong quá trình thiết kế, xây dựng công trình thì việc đối lưu thông gió là việc rất quan trọng, việc đối lưu thông gió sẽ giúp căn nhà thông thoáng và dễ chịu hơn, loại bỏ ẩm mốc và vi khuẩn gây hại. 

  Trong các nguyên gây phát sinh nhiệt trong nhà yến thì nguyên nhân truyền nhiệt và bức xạ là nguyên nhân chính khiến nhà yến nóng lên. Vách tường gạch và mái tole hấp thụ nhiệt từ ánh nắng Mặt Trời và tạo nguồn phát nhiệt tỏa vào bên trong nhà yến. Vì vậy, muốn kiểm soát được nhiệt độ ổn định trong nhà yến cần thiết kế các giải pháp ngăn nhiệt hấp thụ từ phần vách mà mái nhà yến. Ngoài ra cần quan tâm đến việc tạo độ ẩm trong nhà yến bằng các thiết bị phun sương và tạo đối lưu không khí bên trong nhà yến, giúp cho việc lưu thông không khí dễ dàng.

  GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG – CÁCH NHIỆT CHO VÁCH TƯỜNG ĐÔI

  Giải pháp tường đôi 2 lớp với tấm cách nhiệt ECO XPS Foam ở giữa này là giải pháp giải quyết triệt để vấn đề ngăn cản nhiệt từ ánh nắng Mặt Trời thẩm thấu vào lớp tường gạch. Đây là giải pháp rất phổ biến tại Mỹ, Châu Âu và các nước phát triển. 

  Giải pháp này tạo 1 lớp đệm ngăn nhiệt từ bên ngoài thẩm thấu vào bên trong ngôi nhà và giữ cho nhiệt độ ngôi nhà luôn thấp hơn nhiệt độ ngoài trời. Với cấu tạo đặc biệt theo kết cấu tổ ong của tấm cách nhiệt ECO XPS Foam giúp ngăn ngừa hoàn nhiệt nóng từ lớp tường bên ngoài tỏa vào. Ngoài ra, tấm xốp cách nhiệt ECO XPS Foam hoàn toàn không thấm nước là một tấm chắn ngăn nước và hơi ẩm từ bên ngoài vào bên trong giúp gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn.

  ECO XPS FOAM với những đặc tính chống thẩm thấu nước, độ kháng nhiệt cao, kháng sâu bọ, ẩm mốc khi ứng dụng lắp ráp trong hệ thống tường, vách giúp duy trì mức nhiệt độ ổn định trong không gian kín và ngăn trở hơi nóng xâm nhập​.

  Đăy là hình ảnh thi công thực tế cho giải pháp tường đôi và chứng minh thực tế cho sự chênh lệch rõ rệt nhiệt độ giữa bên trong nhà và bên ngoài.

  Xây lớp tường gạch bên ngoài và đặt tấm cách nhiệt ECO XPS Foam ở giữa.

  Kiểm tra đo nhiệt độ tường bên ngoài nhà, nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời và nhiệt độ bên ngoài tường từ 50 - 53 độ C.

  Công tác kiểm tra đo nhiệt độ bên trong nhà yến thì thấy có sự chênh lệch lớn, nhiệt độ bên trong chỉ từ 26-29 độ C.

  GIẢI PHÁP THI CÔNG CHỐNG NÓNG – CÁCH NHIỆT CHO VÁCH ĐƠN.

  0
  0344313381 - 0941418932
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gửi email cho chúng tôi
  232/2 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh