KHAI HOAN INSULATION

Lợi ích của nhà thụ động khi sử dụng

Thứ Hai, 29/03/2021
CÔNG TY TNHH KHẢI HOÀN

Một số công trình nhà thụ động đáng yêu nhất trên thế giới do tạp chí kiến trúc xanh nổi tiếng “Inhabitat” bình chọn:

Nhà thụ động FabLab ở Tây Ban Nha

Nhà thụ động tuyệt đẹp FabLab là một tòa nhà trên mái gắn hoàn toàn các pano năng lượng mặt trời do nhóm nghiên cứu từ Viện Kiến trúc Catalonia, Tây Ban Nha thực hiện. Được xây trên ba cột có thiết kế vô cùng tinh tế đến nỗi hầu như bất cứ ai có dịp chiêm ngưỡng đều ngưỡng mộ với sự ngạc nhiên thích thú. Công trình có hệ thống thông gió tự nhiên, năng lượng tái tạo thông minh và hệ thống giám sát sử dụng năng lượng tại chỗ. Có cả một khu vườn nhỏ và một hệ thống thu gom nước mưa bên trong.

Nhà thụ động JustK tại Đức

 Sử dụng các nguyên tắc của Nhà thụ động, công trình JustK được thực hiện bởi Tập đoàn AMUNT sử dụng vật liệu của địa phương với khả năng cách nhiệt cao và nhiều yếu tố thiết kế thụ động khác được ứng dụng để tạo ra một công trình quản lí năng lượng hiệu quả. Đây là công trình mà các nhà thiết kế đã gặp nhiều khó khăn bởi các quy chuẩn xây dựng nghiêm ngặt với ngân sách hạn hẹp. Mặc dù vậy, họ vẫn kiên trì và đã hoàn toàn say mê với dự án xinh đẹp này.

Công trình thụ động ở Pháp

Đó chính là công trình đầu tiên được thiết kế thụ động tại trong vùng Ile de France – một vùng vốn có tiếng tăm về các công trình kiến trúc và đô thị bền vững. Cho đến ngày nay vẫn được tôn vinh là công trình “độc đáo đáng yêu nhất”. 

Cty kiến trúc Karawitz đã thiết kế mô hình này theo dạng trang trại truyền thống ở nông thôn Pháp. Cấu trúc ngoại thất bằng tre tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp cường độ cao đồng thời cung cấp một hàng hiên thoáng mát. Hệ thống pin mặt trời trên mái nhà tạo ra điện năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Các cửa sổ và hệ thống tường đúc sẵn cách nhiệt vô cùng hiệu quả và hệ thống thông gió thu hồi nhiệt tạo không khí trong lành. Hình dạng cơ bản của ngôi nhà không chỉ làm hài hòa, đan xen vào những công trình đã có của khu vực mà còn giảm sự phơi nhiễm của các bức tường với bên ngoài, giảm cầu nhiệt ở các góc.

Có thể nói, xu hướng nhà thụ động đã, đang và sẽ còn phát triển, đặc biệt trong điều kiện phải đối mặt với biến đổi khí hậu. Dù còn nhiều khó khăn, nhà thụ động không phải là không thể thực hiện được ở những quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Sau khi tham khảo mô hình từ bài viết trước Nhà thụ động, chúng tôi xin đúc kết những ưu điểm khi thực hiện mô hình này nhé. 
 
Lợi ích
✦     Tiêu thụ ít năng lượng/ Tính bền vững
✦     Mô hình này chỉ tiêu tốn một khoản năng lượng rất thấp cho hoạt động làm mát và sưởi ấm. Ngoài ra, nhờ hệ thống thu hồi nhiệt hiệu quả, lượng nhiệt hao phí có thể tiếp tục giảm và cải thiện hiệu suất xây dựng.
✦     Cải thiện chất lượng không khí trong nhà
✦     Công trình Nhà Thụ động liên tục cung cấp không khí trong lành cho toàn bộ cấu trúc và loại bỏ các tác nhân ô nhiễm và gây mùi khó chịu.

Thoải mái
✦     Thoải mái khi sử dụng là tiêu chí thiết yếu của mô hình Nhà Thụ động, dù nhiệt độ có quá nóng hay quá lạnh cũng vẫn cung cấp không khí sạch ổn định cho tòa nhà.

Tính linh hoạt/ Dễ thay đổi
✦     Tiêu chuẩn Nhà Thụ động cho phép các kiến trúc được tự do áp dụng với mọi thiết kế và ngày càng phổ biến trong các công trình như tòa nhà văn phòng, nhà máy, trường học và khách sạn.

Chi phí đầu tư 
✦     Trong khi đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao hơn với vật liệu và linh kiện đầu vào, thì mô hình Nhà Thụ động lại giúp tiết kiệm một khoản lớn về lâu dài nhờ khả năng sử dụng năng lượng siêu hiệu quả.

Là công ty hàng đầu về cung cấp vật liệu cách nhiệt cách âm chống cháy chống nóng, tập trung nhiều về nghiên cứu các giải pháp không khí, chúng tôi  đặc biệt quan tâm đến các công nghệ tiết kiệm năng lượng giúp thế giới tốt đẹp, bền vững và thoải mái hơn. Tiêu chuẩn Nhà Thụ động đang thay đổi cách mọi người thiết kế và đưa chúng ta trở về tính ứng dụng cao với tự nhiên như thời tổ tiên chúng ta bằng các giải pháp thân thiện với môi trường. Chúng tôi hy vọng mô hình Nhà Thụ động và các giải pháp của CÔNG TY TNHH KHẢI HOÀN hay KHAI HOAN INSULATION sẽ tiếp tục tạo nên những tác động tích cực về năng lượng, môi trường sống thoải mái cho con người và cho cả Trái Đất. 

Các nhà môi trường cho rằng các tòa nhà chịu trách nhiệm cho một nửa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của thế giới. Chính vì thế, những người làm trong lĩnh vực xây dựng luôn trăn trở tìm ra giải pháp thông minh để hạn chế tác dụng tiêu cực của các công trình xây dựng. Một trong giải pháp đó chính là “Nhà thụ động”. Nhà thụ động là nhà không yêu cầu hoặc yêu cầu rất ít phải sử dụng đến năng lượng cho sự hoạt động của các thiết bị làm mát và sưởi ấm. Nói cách khác, thiết kế thụ động là biết sử dụng ưu thế của dòng năng lượng và vật liệu để duy trì sự dễ chịu về nhiệt độ. Do căn nhà tự sưởi hay tự làm mát nên gọi là thụ động. Nhà thụ động có nguồn gốc vào những năm 70 và là một hình thức thiết kế dành cho những ngôi nhà siêu hiệu quả về mặt sử dụng năng lượng. 

Ngày nay, nhà thụ động không còn xa lạ, đặc biệt ở các quốc gia phát triển. Hiện ở châu Âu đã có hơn 20 nghìn công trình xây dựng thụ động, góp phần giảm đáng kể lượng khí thải carbon trong ngành Xây dựng. Cách nhiệt là yếu tố quan trọng nhất của nhà thụ động. Những bức tường của các công trình này đều có cấu trúc khung dày gấp đôi khung bình thường. Hệ thống tường trong tường. Điều này không chỉ cho phép cách nhiệt tăng gấp đôi so với tòa nhà thông thường mà còn cắt giảm nhu cầu nhiệt. Kỹ thuật này đòi hỏi nhiều vật liệu hơn cho hệ thống khung nhưng sẽ tiết kiệm được năng lượng và trong quá trình sử dụng sẽ nhanh chóng bù lại cho chi phí này. Làm kín các khe hở trong tòa nhà cũng là một trong những cách dễ dàng nhất để làm giảm sự mất nhiệt và tiết kiệm năng lượng. Thiết kế tòa nhà kín gió và cô lập bên ngoài là một tính năng quan trọng của thiết kế nhà thụ động. Nó đòi hỏi rất nhiều chi tiết hơn là chỉ tập trung vào chất liệu.

 

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Claishale Trả lời

12/05/2022

[url=https://newfasttadalafil.com/]Cialis[/url] Infection can also cause pain and itching. Hbzlmp Freed from the stricture of his army orders to use the treatment he jumped at the opportunity to try an alternative. Cialis https://newfasttadalafil.com/ - п»їРЎialis Wvihlj Online Deltasone Buy

Tin liên quan

Thứ Ba, 12/12/2023
-
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG NHÀ XƯỞNG HIỆU QUẢ NHẤT

Bạn có biết môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của công nhân...

Thứ Bảy, 09/12/2023
-
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

NHÂN VIÊN BẤT MÃN CHỈ VÌ TIẾNG ỒN TẠI NƠI LÀM VIỆC

Tiếng ồn là một vấn đề phổ biến tại nơi làm việc, có thể gây ra nhiều...

Thứ Năm, 07/12/2023
-
KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH

Ô NHIỄM TIẾNG ỒN TRONG BỆNH VIỆN - NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

  Ô nhiễm tiếng ồn trong bệnh viện là một vấn đề đáng lo ngại, có thể ảnh...

0
0344313381 - 0941418932
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
232/2 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh