MỘT VÀI KIẾN THỨC CƠ BẢN CHO VIỆC THOÁT HIỂM KHI HOẢ HOẠN

Đăng bởi KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH vào lúc 13/09/2022

1. Luôn quan sát và định vị lối thoát hiểm khi vào bất kỳ tòa nhà cao tầng nào. Nếu mất định hướng, hãy chú ý lối thoát hiểm thường được đặt bằng bảng điện sáng ở khu vực trần hành lang.

2. Khi xảy ra hỏa hoạn, không có thu tìm vật có giá trị, không cố tìm hiểu đám cháy xuất phát từ đâu vì sẽ không đủ thời gian.

3. Hãy bò thấp xuống sàn nhà để thoát nếu có khói, bởi vì không khí sạch sẽ ở bên dưới và khói độc bay lên trên. Khi hỏa hoạn xảy ra con người thường chết ngạt vì khói trước khi chết cháy.

 

 

4. Trước khi mở cửa để thoát ra ngoài, dùng mu bàn tay đặt vào cánh cửa. Nếu như cửa nóng thì ở trong kia cánh cửa đang có đám cháy, nếu mở cánh cửa đó ra khả năng lửa sẽ ập vào thiêu cháy bạn. Dùng mu bàn tay để thay thế cho lòng bàn tay, đề phòng trường hợp cửa nóng thì lòng bàn tay sẽ không bị phỏng, gây khó khăn cho quá trình thoát hiểm.

5. Trước khi thoát ra khỏi phòng, hãy kiểm tra ở các khe cửa có khói tràn vào hay không. Nếu như có thì khi mở cửa, khói và lửa sẽ ập vào. Khi quan sát không có khói luồn vào khe cửa thì dùng mu bàn tay sờ vào tay nắm cửa, nếu như không nóng thì từ từ mở cửa và tìm lối thoát hiểm, hay tìm các nơi có thể thoát ra tương tự như cách trên.

6. Không trốn vào phòng kín, phòng tắm hay WC vì chắc chắn sẽ chết ngạt.

7. Trường hợp lửa cháy quần áo thì đừng chạy, bởi vì nếu chạy thì vô tình quạt cho lửa bùng phát lớn hơn. Hãy nằm xuống, đè lên lửa và dùng các vật dụng khác dập vào cho tắt.

8. Nếu buộc phải băng qua lửa hãy dùng chăn ướt quấn quanh người để băng ra ngoài, nếu phải băng qua khói hãy dùng khăn ướt che kín miệng mũi và cúi thật thấp để tránh ngạt khói, men theo tường đến lối thoát an toàn.

9. Trường hợp không tìm ra lối thoát, hoặc lối đi bị lửa bao trùm. Hãy tìm các vật dụng mềm như vải, gối, chăn hay bất cứ thứ gì mềm. Sau đó dùng vật cứng đập vỡ cửa kính và quăng các vật mềm xuống đất hoặc mái nhà kế bên để làm vật đỡ trước khi nhảy xuống. Trường hợp lầu cao, hãy thoát dần trên các mái nhà lân cận (nếu có).

10. Đừng quay lại khi bạn đã thoát ra ngoài

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NẾU BẠN CẦN BẤT KỲ GIẢI PHÁP CÁCH NHIỆT, CÁCH ÂM, NGĂN CHÁY.

 

 

Tags : Giải pháp, Phòng cháy chữa cháy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: