Năm 2023, nắng nóng sẽ xuất hiện sớm và gay gắt. Cách khắc phục hiệu quả, đơn giản là gì?

Đăng bởi KHẢI HOÀN CÔNG TY TNHH vào lúc 05/05/2023

Năm 2023, nắng nóng sẽ xuất hiện sớm và gay gắt. Cách khắc phục hiệu quả, đơn giản là gì?

Theo báo cáo của Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), hiện tượng ENSO (sự biến đổi có tính chu kỳ không đều của gió và nhiệt độ bề mặt biển trên Đông Thái Bình Dương nhiệt đới, ảnh hưởng đến khí hậu hầu khắp các miền nhiệt đới và cận nhiệt đới) đang chuyển dần sang trạng thái trung tính từ tháng 4 và 6-2023 với xác suất khoảng 80 - 90%. Sau đó, trong nửa cuối năm 2023, ENSO có khả năng chuyển sang pha nóng.

Hiện tượng El Nino (hiện tượng nóng lên dị thường của lớp nước biển bề mặt ở khu vực xích đạo trung tâm và Đông Thái Bình Dương) có khả năng được thiết lập trở lại và có thể kéo dài sang năm 2024. Khi xảy ra El Nino, các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam sẽ có ít mưa hơn và nóng hơn so với trung bình nhiều năm. Năm 2023, nắng nóng xuất hiện sớm, dự báo có khả năng gay gắt và có nhiều ngày nắng nóng hơn so với năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, các tháng nửa đầu năm 2023, nền nhiệt độ có xu hướng xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Các tháng nửa cuối năm nhiệt độ có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Ngay trong tháng 4-2023, các khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nóng kéo dài. Sang tháng 5 và 6, khả năng nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Nam Bộ. Tuy nhiên, dự báo nắng nóng năm 2023 ở mức nhiều hơn, gay gắt hơn và kéo dài hơn năm 2022. Các đợt nắng nóng chủ yếu tập trung từ tháng 4-8 tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp có khả năng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư (do nhu cầu sử dụng điện tăng cao) và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Cách Khắc Phục Tình Trạng Nắng Nóng Và Bảo Vệ Ngôi Nhà Của Bạn Khỏi Nguy Cơ Cháy Nổ, Hoả Hoạn.

Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, sử dụng vật liệu cách nhiệt cho nhà ở, công trình được nhiều người quan tâm như giải pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cần lựa chọn những vật liệu phù hợp để đạt được hiệu quả tốt hơn. Trong bài viết lần này, cùng Khải Hoàn tìm hiểu những vật liệu cách nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Bông đá DRAGON Rock Wool

Bông đá DRAGON Rock Wool là vật liệu chống nóng, cách âm và chống cháy hiệu quả, được sản xuất 100% từ đá. Từ đó tạo thành những sợi len có tính kháng nhiệt độ cao, đồng thời có thể chống cháy và chịu được nhiệt độ lên đến 850 độ C.

Ưu điểm bông đá DRAGON Rock Wool

 • Là vật liệu không bắt lửa với nhiệt độ nóng chảy gần 1000 độ C.
 • Đặc biệt thích hợp với việc cách nhiệt, chống cháy và cách âm.
 • Là vật liệu vô cơ, không bị các vi sinh vật tấn công.
 • Không có các chất HCFC, CFC, HFC hoặc amiang trong quá trình sản xuất

Ứng dụng của vật liệu chống nóng – bông đá DRAGON Rock Wool

 • Sử dụng dụng làm làm vật liệu chống nóngcách âm, cách nhiệt cho nhà ở và công trình:

 +  Cách nhiệt, cách âm cùng hệ vách thạch cao.

+  Cách nhiệt, cách âm cùng hệ trần thạch cao.

+  Cách nhiệt, cách âm cho nhà mái tole, mái nhà xưởng

 • Ứng dụng cho hệ thống lò nung, lò hơi và đường ống, bể chứa, mái nhà, nhà xưởng.
 • Có thể làm lớp nền tiêu âm, hấp thụ âm thanh cho các công trình cao ốc.

Xốp Cách Nhiệt, Chống Nóng ECO XPS Foam

Xốp cách nhiệt ECO XPS Foam là vật liệu chống nóng có trọng trọng lượng nhẹ nhưng rắn chắc và bền. Đây là vật liệu thường được sử dụng trong hầu hết các công trình dân dụng và công nghiệp, đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc tiết kiệm năng lượng cho môi trường sinh hoạt lẫn sản xuất

Ưu điểm của ECO XPS Foam

 • Giá thành phải chăng, trọng lượng nhẹ dễ thi công, lắp đặt
 • Không chỉ cách nhiệt, cách âm còn có khả năng ngăn ẩm, mốc
 • Độ kháng nhiệt cao nên ECO XPS Foam kiểm soát được lưu lượng không khí, giữ cho mức nhiệt độ trong khu vực luôn ổn định, từ đó giúp tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng

Ứng dụng xốp cách nhiệt ECO XPS Foam

 • Cách nhiệt cho tường nhà, trần nhà, sàn nhà và mái tôn.
 • Cách âm hiệu quả cho các công trình xây dựng, karaoke,...
 • Ứng dụng hiệu quả để chống thấm, chống mốc cho sàn nhà

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: